8 แนวทางการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

สิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพร่างกายในปัจจุบันนี้ คือการเลือกรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย ซึ่งเป็น สิ่งที่เราสามารถดูแลตัวเองได้ง่ายๆถ้าหากอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมีรูปร่างที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แน่นอนว่าสิ่งที่เรามักจะขาดหายไปก็คือหมู่ของวิตามินและเกลือแร่เพราะในปัจจุบันนี้คนไทยเรารับประทานผักและผลไม้สดน้อยลง ซึ่งหากมองย้อนกลับไปในสมัยอดีต ผู้คนยุค Baby boomer รุ่นคุณพ่อคุณแม่คุณปู่คุณย่าของเราอย่างรับประทานผักผลไม้สดๆที่ปลูกกันไว้ริมรั้วสามารถเด็ดหรือหามารับประทานกันได้อย่างสะดวกสบาย แต่ในปัจจุบันริมรั้วคือป่าปูนมองไปทางไหนก็คือตึกรามบ้านช่อง และท้องตลาดคือผักผลไม้ราคาแพงที่เต็มไปด้วยสารเคมี รวมทั้งวิถีชีวิตอันเร่งรีบ อาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับเรามากกว่า

ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถรับประทานผักผลไม้แบบสดๆ เราจึงยังสามารถสร้างทางเลือกที่ดีให้กับตัวเองได้ด้วยการทานผักผลไม้ปั่นนั่นก็คือการดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่นโดยการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สำหรับการสร้างสรรค์เมนูต่างๆและคัดเลือกวัตถุดิบในการผลิตเพื่อให้ร่างกายเราได้รับในสิ่งที่ดีมีคุณประโยชน์มากที่สุดแต่การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีวางขายมากมายในท้องตลาดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เราได้เพื่อนที่ดีมีคุณภาพมาใช้งานที่สำคัญคืออายุการใช้งาน ต้องยาวนานอีกด้วยแต่วันนี้เรามีแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่จะทำให้เราได้เครื่องปั่นดีๆมาไว้ใช้มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

  1. โถปั่นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ต้องมีความจุที่เหมาะสมสิ่งที่สำคัญควรเลือกโถที่ขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปริมาณที่เราต้องการปั่นในแต่ละครั้งเล็กน้อยเพราะเวลาใช้งานจริงอาจจะเกิดการทะลักล้นในขณะที่เรากำลังปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง
  2. เครื่องปั่นที่เสียงเบาและมีความเงียบมากที่สุดคือเครื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราอย่างแน่นอนเพราะเสียงดังอึกทึกครึกโครมอาจจะทำให้เราเลิกอยากดื่มเครื่องดื่มดีๆแบบนี้ไปเลยก็เป็นได้
  3. ใบมีดและมอเตอร์ของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ คือส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้เครื่องปั่นของเรามีอายุการใช้งานที่ยาวนานและทนทานมากยิ่งขึ้นซึ่งสิ่งนี้ควรจะผลิตจากโลหะสแตนเลสคุณภาพสูงและถูกออกแบบให้ทำความสะอาดได้ง่าย
  4. วัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องและโถปั่นควรเป็นวัสดุที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับอาหารโดยเฉพาะและต้องเป็นวัสดุเกรดคุณภาพดี
  5. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่ดีต้องเป็นเครื่องปั่นที่มีมากสเกลวัดปริมาณบนโถปั่นชัดเจนและทำความเข้าใจง่ายอยู่ง่ายเพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกในการที่เราสามารถตัววัดส่วนผสมต่างๆได้จากสระแก้วบนโถปั่นโดยที่ไม่ต้องหาเครื่องตวงอย่างอื่น
  6. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่เราควรใช้ควรจะเป็นเครื่องที่มีแท่งกวนมาด้วยเพราะเราจะสามารถนำไปใช้ปั่นเครื่องดื่มที่เป็นเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้รับประทานในวันที่เราอยากจะเปลี่ยนรสชาติ
  7. เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นมีหลากหลายประเภทเราควรเลือกในแบบที่เราต้องการเพราะเครื่องปั่นที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายย่อมมาพร้อมกับราคาที่แพงขึ้นด้วย
  8. เครื่องปั่นที่มีสูตรการทำน้ำผลไม้ปั่นมาให้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะส่วนต่างๆเหล่านั้นล้วนถูกคิดค้นขึ้นมาให้ใช้งานกับเครื่องปั่นนะโดยเฉพาะ